วิธีแต่งตัวให้ดูผอมลง: 23 เคล็ดลับแฟชั่นกระชับสัดส่วนที่ได้ผล! (2023)

หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับและคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีแต่งตัวให้ดูผอมลง และวิธีทำให้ตัวเองดูผอมเมื่อถ่ายรูป คุณมาถูกที่แล้ว! ตราบเท่าที่เราทุกคนพยายามทำตามแฟชั่นล่าสุดและแผนการออกกำลังกายเพื่อช่วยเราลดน้ำหนักส่วนเกินเพื่อให้เราดูดีและรู้สึกดีที่สุด พวกเราหลายคนไม่มีเวลาหรือกำลังใจที่จะยึดติดกับเป้าหมายของเรา 100% เวลา. และก็ไม่เป็นไร! เพื่อที่จะมีชีวิตที่ดีที่สุด เราจำเป็นต้องค้นหาสมดุลแห่งความสุข ไม่ใช่ว่าเราทุกคนจะถูกกำหนดให้เป็นไซส์ 00 และยิ่งเรายอมรับสิ่งนี้และเรียนรู้ที่จะรักรูปร่างที่เราเป็นได้เร็วเท่าไร เราก็จะยิ่งมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงรูปร่างอวบอิ่ม รูปร่างอวบอิ่ม หุ่นนาฬิกาทรายสุดเซ็กซี่ สาวไหล่กว้างไม่มีส่วนโค้งเว้า หรือคอลลีนร่างเล็กที่ล้มเหลวในการลดน้ำหนักตามเป้าหมายและรู้สึกบวมและบวม เรากำลังแบ่งปันไอเดียง่ายๆ 23 ข้อเพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีแต่งตัวให้ดูผอมลงและเน้นจุดเด่นที่น่าดึงดูดที่สุดของคุณ

วิธีแต่งตัวให้ดูผอมลง: 14 เคล็ดลับที่ใช้ได้ผล

กำหนดเอวของคุณ
หากคุณต้องการทราบวิธีแต่งตัวให้ดูผอมลง การหาวิธีกำหนดรอบเอวถือเป็นก้าวแรกที่ดี สิ่งนี้ช่วยสร้างภาพลวงตาว่าคุณมีหุ่นนาฬิกาทรายที่มีส่วนโค้งอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง แม้ว่าคุณจะไม่มีก็ตาม เลือกใช้กางเกงเอวสูงที่ตัดเย็บจากผ้าที่มีโครงสร้าง สวมเสื้อหลวมๆ เข้ากับกางเกงและกระโปรง ชุดเดรสรัดรูปพร้อมเข็มขัดเส้นเล็ก และลองพิจารณาสวมชุดกระชับสัดส่วนใต้เสื้อผ้าของคุณเพื่อเพิ่มความหมาย

สวมเสื้อผ้าที่มีขนาดถูกต้อง
ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่นิยม การสวมเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไปสำหรับรูปร่างของคุณไม่ได้ทำให้คุณดูผอมลงเสมอไป เสื้อผ้าเทอะทะมีแนวโน้มที่จะทำให้คุณดูตัวใหญ่กว่าความเป็นจริง และการปรับขนาดลงมักจะดึงความสนใจไปยังบริเวณที่มีปัญหา เช่น ไขมันที่หลัง เสื้อมัฟฟิน และเซลลูไลท์ ดังนั้นควรเลือกเสื้อผ้าที่พอดีกับขนาดจริง

เลือกชุดชั้นในที่เหมาะสม.
เมื่อพูดถึงการค้นหาเสื้อผ้าที่ทำให้คุณดูผอมลง ชุดชั้นในของคุณก็มีความสำคัญไม่แพ้เสื้อผ้าของคุณเลย เสื้อชั้นในที่รัดรูปจะดึงความสนใจไปที่ไขมันส่วนหลัง และกางเกงชั้นในที่รัดแน่นก็อาจทำให้ม้วนตัว เสื้อมัฟฟิน และเซลลูไลท์ปรากฏผ่านเสื้อผ้าของคุณได้ ใช้เวลาในการประกอบให้เหมาะสม และหากคุณสวมผ้าที่ไม่เอื้ออำนวย ก็อย่ากลัวที่จะทิ้งกางเกงชั้นในไปจนหมด ไม่ต้องมีใครรู้!

หลีกเลี่ยงรองเท้าที่โค้งมน
แม้ว่ารองเท้าจะดูน่ารัก แต่รองเท้าหัวมนไม่ได้ช่วยอะไรนอกจากทำให้ขาของคุณดูเตี้ยและเทอะทะ เลือกรองเท้าหัวแหลมเพราะช่วยให้ขายาวขึ้นและทำให้ดูเหมือนยาวกว่าความเป็นจริง

ใส่รองเท้าส้นสูงกับกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่
หากคุณเป็นแฟนตัวยงของกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่แต่รู้สึกประหม่าเรื่องความกว้างของขา ให้หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นเตี้ยและรองเท้าแตะทุกกรณี คุณสามารถทำให้เรียวขาของคุณดูยาวขึ้นได้โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าผ้าเดนิมของคุณยาวถึงข้อเท้า (หรือยาวกว่านั้นเล็กน้อย) แล้วจับคู่กับรองเท้าส้นสูงปลายแหลมสุดเซ็กซี่

ลงทุนในชุดกระชับสัดส่วน.
ถ้าอยากรู้ว่าแต่งตัวยังไงให้ดูผอมลง Shapewear กำลังจะกลายเป็นเพื่อนรักคนใหม่ของคุณ ผู้หญิงส่วนใหญ่เก็บเสื้อผ้าเข้ารูปไว้สำหรับโอกาสพิเศษ แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่มันจะกลายเป็นสินค้าหลักประจำวันไม่ได้ ชุดกระชับสัดส่วนให้การรองรับมากกว่าชุดชั้นในทั่วไป ปกปิดส่วนนูนและความไม่สมบูรณ์ เช่น เซลลูไลท์ และทำให้โดยรวมดูเพรียวขึ้นกล้องควบคุมให้การปกปิดที่ไร้รอยต่อตั้งแต่หน้าอกจนถึงรอบเอวรัดตัวช่วยกระชับเอวและเน้นส่วนโค้งของสะโพกและกางเกงรัดรูปควบคุมจะทำให้หน้าท้อง ก้น และต้นขาของคุณเล็กลง มีหุ่นจำลองอื่นๆ มากมายที่ต้องพิจารณา แต่จากประสบการณ์ของฉัน ทั้ง 3 ทรงนี้จะครอบคลุมฐานทั้งหมดของคุณ!

แต่งกายด้วยสีเดียว
เมื่อคุณแต่งตัวด้วยสีตัดกัน 2 สีและ/หรือลายพิมพ์ ดวงตาจะถูกดึงดูดโดยธรรมชาติไปยังบริเวณที่สีทั้งสองมาบรรจบกัน ซึ่งโดยทั่วไปคือรอบเอวของคุณ นี่อาจเป็นสิ่งที่ดีถ้าคุณมีหุ่นนาฬิกาทรายที่เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าคุณต้องการทำให้กรอบที่ดูเป็นกล่องดูยาวขึ้น การแต่งตัวด้วยสีเดียวเป็นวิธีง่ายๆ ในการทำให้รูปร่างของคุณยาวขึ้นโดยการสร้างลุคที่ดูกว้างไกล

คลุมด้วยเสื้อคลุมตัวยาว
หากคุณอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่เย็นกว่าและต้องการหาวิธีที่จะรักษาความอบอุ่นโดยไม่ต้องเพิ่มลุคที่ไม่จำเป็น เสื้อผ้าตัวยาวที่ยาวจะช่วยทำให้โครงร่างของคุณยาวขึ้น จับคู่กับกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่และรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าบู๊ทหัวแหลมแล้วปล่อยโค้ตไว้หรือรัดเอวเพื่อให้ดูสวยขึ้นเมื่อคุณจำเป็นต้องมัดชุดจริงๆ

สวมเสื้อผ้าที่มีแถบแนวตั้ง
ไม่ใช่ความลับที่แถบแนวนอนทำให้เราดูกว้างขึ้น แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องหลีกเลี่ยงแถบลายทั้งหมด คุณเพียงแค่ต้องมีกลยุทธ์เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยเมื่อสวมใส่ โปรดจำไว้ว่าลายทางมักจะโดดเด่น ดังนั้นหากคุณพยายามหาวิธีแต่งตัวให้ดูผอมลง ให้เลือกลายทางแนวตั้งเล็กๆ ในสีเข้ม และหลีกเลี่ยงการแต่งตัวในรูปแบบเดียวกันตั้งแต่หัวจรดเท้า แม้ว่าลายทางจะทำให้ดูผอมลงได้ แต่คุณก็ต้องทำให้รอบเอวดูโดดเด่นขึ้น เช่น เสื้อสีดำซุกไว้ในกางเกงลายทางสามารถช่วยให้ขายาวขึ้นและทำให้คุณดูผอมลงได้ในทันที

หลีกเลี่ยงกระโปรงและเดรสจับจีบ
แม้ว่าการจับจีบจะดูเซ็กซี่และเป็นผู้หญิงได้เมื่อสวมใส่อย่างถูกต้อง แต่เมื่อจับจีบแล้วเปิดออก ก็จะเพิ่มความเทอะทะให้กับเฟรมของคุณทันที มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงปัญหานี้ แต่เทคนิคหลายอย่างเหล่านี้มีศักยภาพในการทำให้เอวของคุณดูหนาขึ้น ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาเสื้อผ้าที่ทำให้คุณดูผอมลง คำแนะนำของฉันคือหลีกเลี่ยงการจับจีบเลย

เปลี่ยนกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่เป็นกางเกงยีนส์ทรงบู๊ทคัท
หากคุณต้องการดึงความสนใจไปจากหน้าท้องและต้นขา ให้ทิ้งผ้าเดนิมทรงสกินนี่แล้วหันไปใช้ยีนส์บู๊ทคัทเพื่อเพิ่มความสูงให้กับโครงร่างของคุณ เลือกกางเกงยีนส์สีเข้มกับเอวสูง และจับคู่กับรองเท้าหรือรองเท้าบูทส้นแหลมเพื่อให้แน่ใจว่ากางเกงยีนส์จะเข้ากับรองเท้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

หลีกเลี่ยงกางเกงยีนส์และกางเกงขายาวสีอ่อน
กางเกงยีนส์และกางเกงขายาวสีขาวและฟอกสีอ่อนมีศักยภาพในการทำให้ขาของคุณดูหนาขึ้น ดังนั้นหากคุณมีต้นขาใหญ่ ให้เลือกสีเข้มกว่าเสมอเพราะจะทำให้ดูผอมลง

ใส่เสื้อคอวี.
เคล็ดลับง่ายๆ อีกข้อหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการสอนวิธีแต่งตัวให้ดูผอมลงคือการสวมเสื้อคอวีเพราะจะช่วยทำให้ร่างกายส่วนบนยาวขึ้นโดยเพิ่มความสมดุลให้กับสะโพกและต้นขา นี่เป็นคำแนะนำที่ดีโดยเฉพาะสำหรับสาวที่มีหน้าอกใหญ่ เนื่องจากเสื้อคอวีจะดึงดูดสายตาจากบริเวณที่มีปัญหาและหันไปทางร่องอกแทน ไม่มีหน้าอกใหญ่เหรอ? ไม่ต้องห่วง! ฉันพูดจากประสบการณ์เมื่อฉันพูดดีชุดชั้นในแบบดันขึ้นสามารถไปได้ไกล!

เลือกอุปกรณ์เสริมของคุณอย่างชาญฉลาด
เคล็ดลับสุดท้ายของฉันในการสอนวิธีแต่งตัวให้ดูผอมลงคือการใช้เครื่องประดับ สร้อยคอ ต่างหู เข็มขัด และสร้อยข้อมือสามารถช่วยดึงสายตาออกจากบริเวณที่เป็นปัญหาพร้อมทั้งเน้นย้ำส่วนที่ดีที่สุดของคุณ ตัวอย่างเช่น สร้อยคอยาวจะดึงความสนใจไปจากสะโพก ต่างหูขนาดใหญ่ดึงความสนใจออกไปจากร่างกายส่วนบนไปทางใบหน้า กำไลขนาดใหญ่ช่วยซ่อนต้นแขนขนาดใหญ่ได้ดีโดยดึงตาไปทางข้อมือ และเข็มขัดช่วยกำหนดขนาดเอว . อย่าลืมหลีกเลี่ยงเข็มขัดหนาๆ เพราะเข็มขัดอาจตัดลำตัวของคุณได้ครึ่งหนึ่งและให้ผลตรงกันข้ามตามที่คุณต้องการ!

วิธีทำให้ตัวเองดูผอมเมื่ออยู่ในรูปภาพ

ว่ากันว่ากล้องเพิ่มน้ำหนักได้ 10 ปอนด์ แต่มีหลายวันที่ฉันรู้สึกว่าหนักกว่า 25 ปอนด์ ฮ่าๆ. ข่าวดีก็คือนอกเหนือจากการหาวิธีแต่งตัวให้ดูผอมลงแล้ว ยังมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อทำให้ตัวเองดูผอมเมื่อถ่ายรูปไม่ว่าคุณจะใส่ชุดอะไรหรือรู้สึกบวมแค่ไหน

เชิดคางขึ้นและออก
หากคุณเคยสงสัยว่าเหตุใดผู้หญิงทุกคนที่คุณรู้จักจึงเงยหน้าขึ้นมาเมื่อมีคนถ่ายรูปเธอ นั่นเป็นเพราะเธอพยายามหลีกเลี่ยงการปรากฏเป็นคางสองชั้น ให้มันลอง!

ยืนทำมุม 45 องศา
หากคุณต้องการดูผอมในภาพ พยายามอย่างเต็มที่เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกถ่ายรูปต่อหน้า ให้หันไปด้านข้างเล็กน้อย วางเท้าข้างหนึ่งไว้ข้างหน้าอีกข้างหนึ่งเพื่อให้เท้าหน้าชี้ไปที่กล้อง จากนั้นเอนน้ำหนักตัวไปที่เท้าหลัง

วางมือบนสะโพกของคุณ
อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงจำนวนมากทำในรูปถ่ายคือการเอามือวางบนสะโพก วิธีนี้ช่วยให้แน่ใจว่าแขนของพวกเขาไม่ได้แนบไปกับลำตัว ซึ่งอาจทำให้ต้นแขนดูเป็นก้อนได้

ภาพถ่ายจากด้านบน.
หากคุณต้องการทราบวิธีทำให้ตัวเองดูผอมเมื่อถ่ายรูป เคล็ดลับอีกอย่างที่ควรใช้คือการเอียงกล้องให้อยู่เหนือใบหน้าเล็กน้อยเพื่อช่วยยืดคอและลำตัว

วางลิ้นของคุณบนหลังคาปากของคุณขณะยิ้ม
ฉันรู้ว่ามันฟังดูแปลก แต่เมื่อคุณวางลิ้นให้แตะเพดานปาก โดยเฉพาะบริเวณที่เลยฟันไป ขณะยิ้ม ลิ้นจะช่วยกระชับบริเวณใต้คาง ทำให้คุณดูมีมิติและชัดเจนยิ่งขึ้น .

ใช้แทนเนอร์และ/หรือบรอนเซอร์ปลอม
ในกรณีที่คุณยังไม่ทราบ ผิวที่เข้มขึ้นสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณดูกระชับและกระชับขึ้น และยังช่วยปกปิดจุดบกพร่อง เช่น เซลลูไลท์ อีกด้วย แน่นอนว่าการสมัครแทนเนอร์ปลอมเป็นงานในตัวเองและไม่ใช่ทุกคนที่มีเวลาหรือเงินทุนสำหรับการบำรุงรักษาตามปกติ แต่ก็น่าทึ่งมากบรอนเซอร์ทำได้.คลิกที่นี่สำหรับเคล็ดลับและบทช่วยสอนการใช้บรอนเซอร์ที่ดีที่สุดของเรา

ยืน (หรือนั่ง) ให้สูง
หากคุณต้องการเหตุผลที่จะหยุดทำหลังงอ นี่แหละคำตอบ! ท่าทางที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย พร้อมด้วยโบนัสเพิ่มเติมในการเพิ่มความยาวให้กับโครงร่างของคุณ!

แต่งกายด้วยสีเข้ม
แม้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องแต่งกายด้วยชุดสีดำตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน แต่การเลือกเสื้อผ้าสีเข้มสามารถทำให้คุณดูผอมลงได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อถ่ายรูป

ไขว้ขาที่ข้อเท้าไม่ใช่หัวเข่า
เช่นเดียวกับที่คุณไม่ต้องการให้แขนกดแนบลำตัวในรูปถ่าย คุณก็ไม่ต้องการที่จะประสานขาเข้าหากันเช่นกัน การนั่งบนขอบที่นั่งและไขว่ห้างที่ข้อเท้าจะช่วยให้ขาของคุณดูผอมลงและหลีกเลี่ยงไม่ให้มีเซลลูไลท์

ฉันหวังว่าเคล็ดลับชุดนี้จะสอนวิธีแต่งตัวให้ดูผอมลง และวิธีทำให้ตัวเองดูผอมเมื่อถ่ายรูป จะช่วยคุณได้มากเท่ากับที่ช่วยฉันได้! ระมัดระวังในการเลือกเสื้อผ้าที่มีขนาดพอดี หาวิธีเน้นรอบเอวของคุณ หลีกเลี่ยงรูปแบบที่หนาและเลือกสีเข้ม ใช้เครื่องประดับอย่างชาญฉลาดเพื่อดึงดูดความสนใจไปยังส่วนที่ดีที่สุดของคุณ ถ่ายภาพตัวเองจากด้านบน และจำไว้ว่าความมั่นใจในตนเองนั้น ชุดที่ดีที่สุดที่คุณสามารถสวมใส่ได้ รักรูปลักษณ์ของคุณและเป็นเจ้าของมัน!

โพสต์นี้มีลิงก์พันธมิตร

หากคุณพบเคล็ดลับเหล่านี้ในการสอนวิธีแต่งตัวให้ดูผอมลง โปรดแชร์โพสต์นี้บน Pinterest!

How to Dress to Look Thinner: 23 Slimming Fashion Tips That Work! (1)

และหากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับและกลเม็ดเกี่ยวกับความงามเพิ่มเติม โปรดติดตามกระดานความงามของเรา ซึ่งเราจะแบ่งปันไอเดียดีๆ ทุกประเภทที่เราพบในแต่ละวัน!

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Lakeisha Bayer VM

Last Updated: 11/08/2023

Views: 5588

Rating: 4.9 / 5 (69 voted)

Reviews: 92% of readers found this page helpful

Author information

Name: Lakeisha Bayer VM

Birthday: 1997-10-17

Address: Suite 835 34136 Adrian Mountains, Floydton, UT 81036

Phone: +3571527672278

Job: Manufacturing Agent

Hobby: Skimboarding, Photography, Roller skating, Knife making, Paintball, Embroidery, Gunsmithing

Introduction: My name is Lakeisha Bayer VM, I am a brainy, kind, enchanting, healthy, lovely, clean, witty person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.