ร้าน GFCI ไม่ทำงาน: นี่คือเหตุผลและสิ่งที่ต้องทำ (2023)

ร้าน GFCI ของคุณทำงานไม่ถูกต้องหรือไม่?เราทุกคนอยู่ที่นั่นไม่ว่าจะเป็นที่ทำงานหรือที่บ้านเราทุกคนใช้ไฟฟ้าและเป็นครั้งคราวเราจะได้สัมผัสกับความผิดพลาดตัวอย่างเช่นแสงที่ไม่เปิดหรือแล็ปท็อปที่ไม่ชาร์จแม้ว่าจะเสียบเข้าด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่เป็นเต้ารับ GFCI ที่ไม่ทำงาน

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เต้าเสียบ GFCI หยุดทำงานได้อย่างถูกต้องและทำไมเต้าเสียบ GFCI จะไม่รีเซ็ตสาเหตุบางประการของร้าน GFCI ที่ไม่ทำงานคุณสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง แต่บางแห่งมีความเสี่ยงและต้องการบริการโทรจากช่างไฟฟ้ามืออาชีพอ่านเพื่อทำความเข้าใจว่าคุณอาจมีปัญหาไฟฟ้าแบบไหน

หน้านี้มีอะไรบ้าง?

ทางออก GFCI คืออะไร?

อันทางออก GFCIที่ที่ GFCI ย่อมาจากรั้ววงจรความผิดพลาดของพื้นดินเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโครงสร้างเชิงพาณิชย์อุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัยทุกแห่งมันถูกออกแบบมาเพื่อย้ายจากวงจรปิดไปยังวงจรเปิดโดยอัตโนมัติทันทีที่เกิดความผิดพลาดของพื้นดิน

เป็นผลให้เต้ารับ GFI เป็นทางออกที่ดีสำหรับห้องน้ำห้องใต้ดินห้องครัวโรงรถและพื้นที่กลางแจ้งใด ๆ ในขณะที่พวกเขาลดความเสี่ยงของการใช้ไฟฟ้าหรือการกระแทกนอกจากนี้พวกเขายังเป็นไปตามข้อกำหนดรหัสไฟฟ้าแห่งชาติสำหรับสถานที่ชื้น

ให้เป็นไปตามรหัสไฟฟ้าแห่งชาติการติดตั้งเต้าเสียบ GFCI หรือ GFI (Interrupter Fault Fault Fault) หากพื้นที่ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับแหล่งพลังงานนั้นสัมผัสกับความเสี่ยงของการลัดวงจรไฟฟ้าช็อตไฟฟ้าตัวอย่างที่ดีอยู่ในห้องครัวและห้องน้ำ

ร้าน GFCI ทำงานอย่างไร?

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นเต้าเสียบ GFCI เป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยประเภทหนึ่งและร้านค้า GFCI ทำงานโดยการตรวจสอบปริมาณกระแสที่ไหลผ่านวงจรหากระดับปัจจุบันกลับไปที่วงจรจะแตกต่างกันเล็กน้อยจากระดับที่เข้ามาในวงจรเล็กน้อยจากนั้นเต้าเสียบ GFCI จะเดินทางหรือปิด

การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเครื่องมือใกล้กับน้ำหรือความชื้นเป็นสาเหตุสำคัญของการช็อกไฟฟ้าหรือไฟฟ้าเนื่องจากอนุภาคน้ำเป็นสิ่งที่ดีตัวนำไฟฟ้านอกจากนี้ร้านค้าเหล่านี้จำเป็นต้องใช้สายไฟที่แม่นยำเนื่องจากเต้าเสียบ GFCI ที่ทำงานผิดปกติอาจเป็นสัญญาณของปัญหาไฟฟ้าที่อันตราย

ร้าน GFCI ถูกสร้างขึ้นในตัวเอง แต่มีประเภทต่าง ๆ รวมถึงหน่วย GFCI แบบพกพาหรือสายไฟเสริมนอกจากนี้เบรกเกอร์วงจรจำนวนมากยังมีร้าน GFCI ในตัวเพื่อเพิ่มระดับการป้องกันจากวงจรโอเวอร์โหลดและความผิดพลาดของพื้นดิน

ทำไมร้าน GFCI ของฉันไม่ทำงาน?

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ร้าน GFCI หยุดทำงานได้และรวมถึง:

1. เต้าเสียบสะดุด

เต้าเสียบที่สะดุดเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เต้าเสียบ GFCI ของคุณอาจทำงานไม่ถูกต้องการสะดุดเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัยในตัวที่ปกป้องระบบไฟฟ้าของบ้านจากการใช้ไฟฟ้าเต้าเสียบ GFCI แต่ละอันมีปุ่มรีเซ็ตและทดสอบซึ่งหากปุ่มรีเซ็ตปรากฏขึ้นคุณควรกดปุ่มกลับเข้ามาอีกทางเลือกหนึ่งคุณสามารถลองกดปุ่มทดสอบก่อนจากนั้นปุ่มรีเซ็ต

หากปัญหาทางออกไฟฟ้าของคุณเป็นทางออกที่สะดุดการทำข้างต้นควรแก้ไขปัญหาและเต้าเสียบ GFCI จะทำงานได้อย่างถูกต้องอีกครั้งอย่างไรก็ตามหากการกดปุ่มรีเซ็ตไม่ได้แก้ปัญหา GFCI ที่สะดุดของคุณอาจถึงเวลาที่จะปรึกษากับช่างไฟฟ้าที่ได้รับใบอนุญาต

นอกจากนี้คุณอาจพบว่าการเดินทาง GFCI ของคุณอีกครั้งหลังจากรีเซ็ตและสิ่งนี้อาจกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญที่ช่างไฟฟ้าบางคนเรียกมันว่าร้าน GFCI ยังคงสะดุดเมื่อพวกเขารู้สึกถึงการรั่วไหลในปัจจุบันในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

2. การเชื่อมต่อไฟฟ้าที่ไม่ดี

นี่คืออีกเหตุผลหนึ่งที่เต้าเสียบ GFCI ของคุณอาจหยุดทำงานแม้ว่าปัญหาไฟฟ้านี้หายาก แต่สายไฟสามารถป้องกันไม่ให้เต้าเสียบ GFCI ทำงานได้อย่างถูกต้องนอกจากนี้สายไฟที่ถูกตัดมักจะรบกวนการเชื่อมต่อไฟฟ้าของคุณซึ่งอาจนำไปสู่อันตรายทางไฟฟ้าที่ร้ายแรงเช่นไฟหรือไฟฟ้า

ไม่แนะนำให้เปลี่ยนเต้าเสียบ GFCI ด้วยตัวคุณเองเพราะมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่มาพร้อมกับงาน DIY ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับร้านไฟฟ้านอกจากนี้ร้าน GFCI ไม่สามารถต่อสายได้อย่างไม่ถูกต้องเนื่องจากพวกเขาจะไม่ทำงานและแม้แต่เจ้าของบ้านที่มีประโยชน์ก็อาจรู้สึกหงุดหงิดเมื่อทำงานในโครงการดังกล่าว

ขอแนะนำให้ปรึกษากับช่างไฟฟ้าที่ได้รับใบอนุญาตเพื่อดูแลปัญหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับร้าน GFCI และสิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้คุณเสี่ยงต่อความปลอดภัยและคนรอบข้าง

อะไรคือเหตุผลที่เต้าเสียบ GFCI ของฉันจะไม่รีเซ็ต

เต้าเสียบ GFCI มีเบรกเกอร์ภายในที่เดินทางและหยุดแหล่งจ่ายไฟไปยังเต้าเสียบไฟฟ้าหากวงจรมีการล้นหรือสั้นลงและสิ่งนี้จะช่วยปกป้องบ้านของคุณจากอันตรายทางไฟฟ้าเมื่อทริปเบรกเกอร์ของคุณควรรีเซ็ตเพื่อกู้คืนแหล่งจ่ายไฟ

หากเต้าเสียบ GFCI จะไม่รีเซ็ตมันเป็นสัญญาณของความผิดปกติของพื้นดินที่เกิดขึ้นที่ไหนสักแห่งมีเหตุผลบางประการที่ทำให้ร้าน GFCI ของคุณไม่ถูกรีเซ็ตและรวมถึง:

1. ถ้าร้าน GFCI ตาย

เราไม่ทราบว่าเต้าเสียบไฟฟ้าที่จำเป็นนั้นเป็นอย่างไรจนกว่าพลังงานในบ้านของเราจะดับและเมื่อเต้าเสียบหนึ่งไม่ทำงานและร้านอื่น ๆ ไม่มีปัญหาคุณอาจมีทางออกที่ตายแล้วทางออกที่ตายแล้วไม่เพียง แต่น่ารำคาญ แต่ยังเป็นความเสี่ยงจากไฟไหม้และนั่นคือเหตุผลที่แนะนำให้หาช่างไฟฟ้ามืออาชีพเพื่อแก้ไขปัญหาทางออกที่ตายแล้วของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากระบบไฟฟ้าของบ้านของคุณไม่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในอีกหลายปี

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจตรวจสอบเบรกเกอร์วงจรคุณควรยืนยันว่าร้านอื่นในบ้านของคุณทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่ตัวอย่างเช่นเปิดและปิดไฟของคุณและใช้เครื่องทดสอบแรงดันไฟฟ้าเพื่อทดสอบว่ากำลังของคุณไหลผ่านร้านอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงหรือไม่

ถอดปลั๊กอุปกรณ์หรือเครื่องใช้จากร้านค้าที่ตายแล้วเพื่อขจัดความเป็นไปได้ของระยะสั้นหรือโอเวอร์โหลดจากร้านค้าใดแห่งหนึ่งทำเครื่องหมายร้านค้าที่ตายแล้วเพื่อค้นหาเมื่อคุณปิดเครื่อง

2. หากมีการเชื่อมต่อที่ไม่ดีหรือหลวม

การเดินสายที่ไม่ดีเป็นอีกเหตุผลหนึ่งว่าทำไมเต้าเสียบ GFCI จะไม่รีเซ็ตการเดินสายไฟฟ้าที่ผิดพลาดอาจเป็นผลมาจากความชื้นในการลองและแก้ปัญหานี้ให้ใช้ขั้วต่อลวดแล้วดึงลวดแต่ละเส้นมองหาการเชื่อมต่อที่หลวม ๆ ซึ่งหากคุณพบสายหลวมให้ถอดขั้วต่อลวดออกจากนั้นตัดสายไฟทั้งหมดในขั้วต่อลวดแล้วเปลื้องผ้าเพื่อเปิดเผย 1/2 นิ้วถึง 3/4 ของลวดทองแดงใหม่

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอ่านคำแนะนำในคอนเทอร์เนอร์ลวดเพื่อทราบความยาวของการลอกที่แน่นอนที่คุณต้องการหากคุณไม่เห็นการเชื่อมต่อแบบหลวม ๆ ในกล่องเชื่อมต่อให้ค้นหาร้านค้าอื่น ๆ ในพื้นที่และเริ่มต้นด้วยการที่คุณทำเครื่องหมายไว้ก่อนหน้านี้ว่าเป็นร้านค้าที่ตายแล้วอย่าลืมปิดเบรกเกอร์วงจรหลักเมื่อตรวจสอบการเชื่อมต่อที่หลวม

3. หากมีฟิวส์ปลิวหรือวงจรสะดุด

เมื่อคุณได้รับการยืนยันแล้วว่าคุณไม่มีร้านค้าที่ตายแล้วให้ตรวจสอบเบรกเกอร์วงจรในแผงไฟฟ้าหลักแผงควบคุมมักจะพบใกล้กับสายไฟฟ้าเข้าสู่บ้านของคุณสถานที่ทั่วไปบางแห่งของแผงไฟฟ้าเป็นห้องใต้ดินห้องซักรีดและโรงรถ

เมื่อคุณเปิดแผงไฟฟ้าหลักคุณจะเห็นเบรกเกอร์วงจรหรือฟิวส์และหากมีสิ่งใดที่ไม่อยู่ในระเบียบนั่นหมายความว่าคุณมีเบรกเกอร์ที่สะดุดรีเซ็ตเบรกเกอร์ที่สะดุดและตรวจสอบว่าสิ่งนี้แก้ปัญหาของคุณหรือแทนที่ฟิวส์อย่างไรก็ตามหากมันเกิดขึ้นซ้ำ ๆ อาจหมายความว่าคุณมีปัญหาการโอเวอร์โหลดจากจำนวนเครื่องใช้ที่เสียบเข้ามาซึ่งหมายความว่าวงจรนั้นไม่ทรงพลังพอที่จะจัดการกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เสียบปลั๊กทั้งหมด

4. หากมีการรั่วไหลในกระแสไฟฟ้า

GFCI (Interpter Fault Circuit Interpter) เป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการช็อกไฟฟ้าหากร้าน GFCI รู้สึกถึงการรั่วไหลในกระแสไฟฟ้าการเดินทาง GFCI และปิดแหล่งพลังงาน

ค้นหาร้าน GFCI ทั้งหมดของคุณในบ้านทดสอบโดยใช้ไฟล์เครื่องทดสอบแรงดันไฟฟ้าและรีเซ็ตพวกเขาหากเต้าเสียบ GFCI ของคุณจะไม่รีเซ็ตไม่มีแหล่งจ่ายไฟไปยัง GFCI หรือเต้าเสียบ GFCI ของคุณอาจไม่ดีนอกจากนี้หากการเดินทาง GFCI ของคุณมีการรีเซ็ตทุกครั้งคุณอาจต้องรับมือกับการรั่วไหลของกระแสที่อันตรายที่ไหนสักแห่งในวงจรของคุณปรึกษากับช่างไฟฟ้าที่ได้รับใบอนุญาตสำหรับงานไฟฟ้าในกรณีดังกล่าว

คุณสามารถเข้าถึงปัญหาไฟฟ้าผ่านอาการเหล่านี้:

  • หากปุ่มรีเซ็ตของคุณไม่ปรากฏขึ้นเมื่อคุณกดปุ่มรีเซ็ตอาจเป็นไปได้ว่าปุ่มไม่ได้ถูกผลักเข้าไปเพียงพอที่จะให้กระแสไปถึงเครื่องหรือเต้าเสียบ GFCI ของคุณมีข้อบกพร่อง

  • หากปุ่มรีเซ็ตของคุณปรากฏขึ้นเมื่อคุณเปิดอะไรบางอย่างความผิดปกติของพื้นดินอาจเป็นเหตุผลหรือเต้าเสียบ GFCI ของคุณอาจมีสายอย่างไม่ถูกต้อง

  • หากปุ่มรีเซ็ตหมดแต่อุปกรณ์ที่เสียบปลั๊กของคุณใช้งานได้ซึ่งหมายความว่าอาจมีสายย้อนกลับและโหลดในกรณีที่หายากคุณจะพบว่าผู้ตรวจสอบวงจรมีข้อบกพร่อง

  • หากปุ่มรีเซ็ตของคุณอยู่ในแต่อุปกรณ์ที่เสียบปลั๊กของคุณไม่ทำงานจากนั้นเต้าเสียบ GFCI อาจมีข้อบกพร่องผิดพลาดหรือไม่ได้รับปัจจุบัน

  • หากปุ่มรีเซ็ตของคุณไม่อยู่จากนั้นอาจมีความผิดพลาดบนพื้นดินของเต้ารับ GFCI หรืออาจถูกเข้าใจผิด

5. หากไม่มีการติดตั้งกล่องเชื่อมต่ออย่างถูกต้อง

รวบรวมสายไฟของคุณให้แน่ใจว่าปลายของพวกเขาเข้าแถวและบิดตามเข็มนาฬิกาลงในขั้วต่อสายไฟใหม่ตรวจสอบฉลากคอนเทนเนอร์เชื่อมต่อลวดเพื่อให้ตรงกับกล่องเชื่อมต่อกับจำนวนสายไฟถัดไปสลับเบรกเกอร์หลักและทดสอบว่าปัญหาของคุณได้รับการแก้ไขหรือไม่หากคุณยังไม่ได้รีเซ็ตเต้าเสียบ GFCI ของคุณคุณควรโทรหาช่างไฟฟ้าที่ได้รับใบอนุญาตทันที

ร้าน GFCI ไม่ดีหรือไม่?

ใช่ร้าน GFCI ไม่ดีเพราะเช่นเดียวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าใด ๆ ร้าน GFCI มีอายุการใช้งานที่คาดหวังหลังจากนั้นมีโอกาสล้มเหลวโดยทั่วไปแล้วพวกเขามีอายุระหว่างห้าถึงสิบปีและพวกเขาสามารถหยุดทำงานได้อย่างถูกต้องก่อนหน้านี้หากพวกเขาไม่ได้รับการปกป้องและดูแลอย่างเหมาะสม

ในการดูแลร้าน GFCI ของคุณให้ครอบคลุมร้านขายไฟฟ้าใด ๆ ที่สัมผัสกับความชื้นเมื่อคุณไม่ได้ใช้งานนอกจากนี้ยังใช้ไฟฟ้าได้ง่ายปลายความปลอดภัยคือการทดสอบ GFCIs ของคุณเดือนละครั้งหรือหลังเหตุการณ์ที่อาจมีร้านขายไฟฟ้าที่เสียหายเช่นการดับไฟหรือการหยุดชะงักของพลังงาน

เครดิตรูปภาพ: thespruce.com

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Mr. See Jast

Last Updated: 01/01/2024

Views: 6586

Rating: 4.4 / 5 (55 voted)

Reviews: 94% of readers found this page helpful

Author information

Name: Mr. See Jast

Birthday: 1999-07-30

Address: 8409 Megan Mountain, New Mathew, MT 44997-8193

Phone: +5023589614038

Job: Chief Executive

Hobby: Leather crafting, Flag Football, Candle making, Flying, Poi, Gunsmithing, Swimming

Introduction: My name is Mr. See Jast, I am a open, jolly, gorgeous, courageous, inexpensive, friendly, homely person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.