เสียบ GFCI เข้ากับ GFCI & Daisy Chaining Outlets (อธิบาย) |PortablePowerGuides (2023)

ทุกคนรู้ว่าการเพิ่มร้าน GFCI ในบ้านของคุณจะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการใช้ไฟฟ้าแต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณเสียบสาย GFCI เข้ากับหนึ่งในร้าน GFCI เหล่านั้นคุณสามารถไว้วางใจทางออก GFCI เพื่อปกป้องคุณได้หรือไม่?GFCIS จะยกเลิกกันหรือไม่?น่าแปลกใจที่คุณไม่ต้องกังวลมากเท่าที่คุณคิด

ฉันสามารถเสียบ GFCI เข้ากับ GFCI ได้หรือไม่?

คุณสามารถเสียบ GFCI เข้ากับเต้ารับ GFCIการเสียบ GFCI เข้ากับ GFCI จะไม่ทำให้คุณหรือทรัพย์สินของคุณตกอยู่ในความเสี่ยงที่เลวร้ายที่สุดหากเกิดความผิดพลาดบนพื้นดินอาจต้องใช้เวลาสักครู่ในการระบุ GFCI ที่สะดุดแต่นั่นทำให้การฝึกนี้เป็นเรื่องน่ารำคาญไม่ใช่อันตราย

อุปกรณ์บางตัวมีการป้องกัน GFCI ในตัวกล่าวอีกนัยหนึ่งแม้ว่าคุณจะเชื่อมต่อพวกเขาเข้ากับเต้าเสียบธรรมดาพวกเขามีกลไกภายในที่ตอบสนองต่อความผิดพลาดของพื้นดินเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ทำให้ผู้ใช้ตกใจหากคุณมีอุปกรณ์ที่ป้องกัน GFCI คุณไม่จำเป็นต้องมีเต้ารับ GFCI

อย่างไรก็ตามหากบ้านของคุณมีร้านป้องกัน GFCI คุณสามารถเสียบอุปกรณ์ด้วยการป้องกัน GFCI ออนบอร์ดเข้ากับร้านค้าเหล่านั้นกฎไม่ห้ามการปฏิบัตินี้

คุณสามารถติดตั้งร้าน GFCI ในสถานที่เช่นครัวและห้องน้ำที่เปิดเผยอุปกรณ์และเครื่องใช้เพื่อความชื้นหรือคุณสามารถติดตั้งเบรกเกอร์ GFCI

Breaker GFCI ให้การป้องกัน GFCI แก่ร้านค้าทุกแห่งในบ้าน

หากคุณมีเบรกเกอร์ GFCI ร้าน GFCI จะไม่จำเป็น

ที่ถูกกล่าวว่าคุณสามารถติดตั้งเต้าเสียบ GFCI บนวงจรที่มีเบรกเกอร์ GFCI?ใช่คุณสามารถ.สิ่งนี้คล้ายกับการเสียบอุปกรณ์ที่มีการป้องกัน GFCI ออนบอร์ดเข้ากับเต้าเสียบ GFCIเช่นเดียวกับกรณีแรกที่กฎนี้ไม่ได้รับอนุญาต

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

  • คุณสามารถมีร้าน GFCI 2 แห่งในวงจรเดียวกันได้หรือไม่?
  • GFCI กี่ช่อง?
  • ฉันสามารถเสียบอะแดปเตอร์แบบหลายช่องทางเข้ากับเต้าเสียบ GFCI ได้หรือไม่?
  • GFCI ที่จุดเริ่มต้นหรือสิ้นสุดของวงจร (อธิบาย)
  • คุณสามารถเชื่อมต่อ GFCI โดยไม่มีสายดินได้หรือไม่?

ทำไมคุณไม่สามารถเสียบ GFCI เข้ากับ GFCI อื่นได้

คุณสามารถเสียบ GFCI เข้ากับ GFCI อื่นGFCIs สองตัวจะไม่ขัดจังหวะกัน

บางคนเชื่อมั่นว่าการเสียบ GFCI หนึ่งอันเข้ากับอีกอันหนึ่งจะทำให้หนึ่งใน GFCIs แทรกแซงฟังก์ชั่นของอีกคนหนึ่งเป็นผลให้เมื่อเกิดความผิดพลาดบนพื้นดิน GFCI จะไม่ตอบสนองเปิดเผยให้เจ้าของบ้านเกิดการคุกคามของไฟฟ้าแต่นั่นไม่สามารถเพิ่มเติมจากความจริงได้

บางคนแย้งว่า GFCIS ที่เป็นปัญหาอาจแข่งกันเพื่อดูว่าการเดินทางครั้งแรกแต่ไม่มีใครคาดหวังว่า GFCIs จะหยุดทำงานเพียงเพราะเชื่อมต่อ

หากคุณไม่มีทางออก GFCI ในบ้านของคุณผู้เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้าจะบอกคุณว่าการเพิ่มหนึ่งนั้นไม่มีจุดหมายและไม่จำเป็นหากอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้งานมีการป้องกัน GFCI ที่สร้างขึ้นในตัว

หากคุณมีเบรกเกอร์ GFCI พวกเขาจะบอกคุณว่าเต้ารับ GFCI เพิ่มเติมนั้นไม่จำเป็น

แต่ถ้าคุณมี Receptacles GFCI อยู่แล้วคุณมีอิสระที่จะใช้อุปกรณ์ที่มีการป้องกัน GFCI ในตัวหากเป็นสิ่งที่คุณต้องการเช่นเดียวกับร้าน GFCI บนวงจรที่มีเบรกเกอร์ GFCI

ในอีกด้านหนึ่งหลักฐานที่มีอยู่ทั้งหมดแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผู้บริโภคสามารถเสียบ GFCI เข้ากับเต้าเสียบ GFCI โดยไม่เกิดผลที่สำคัญใด ๆGFCIs จะไม่รบกวนซึ่งกันและกันที่สำคัญกว่านั้นการฝึกฝนนั้นปลอดภัยอย่างสมบูรณ์

ในทางกลับกันหลายคนพยายามเสียบอุปกรณ์ด้วยการป้องกัน GFCI ที่สร้างขึ้นในตัวรับ GFCI เฉพาะสำหรับร้าน GFCI เพื่อเดินทางทันทีเรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องยากที่จะโต้แย้งเพราะพวกเขาไม่ได้อยู่โดดเดี่ยว

ที่ถูกกล่าวว่าคนส่วนใหญ่ที่เล่าเรื่องราวเหล่านี้จะบอกคุณว่าคู่มือที่แนบมากับอุปกรณ์ที่มีการป้องกัน GFCI ของพวกเขาระบุอย่างชัดเจนว่าอุปกรณ์ไม่สามารถทำงานกับภาชนะ GFCI ได้

ดังนั้นคุณต้องสรุปว่าอุปกรณ์เหล่านี้มีข้อบกพร่องที่ทำให้เกิดการเดินทางของ GFCIถ้าคุณทริปทางออก GFCIเมื่อใดก็ตามที่คุณเสียบอุปกรณ์เข้ากับมันอย่าคิดอย่างรวดเร็วว่าอุปกรณ์นั้นได้รับการป้องกัน GFCI

โทรหาผู้ผลิตหากพวกเขายืนยันว่าอุปกรณ์มีการป้องกัน GFCI ในตัวคุณควรเริ่มเชื่อมต่อกับร้านค้าทั่วไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผู้ผลิตยืนยันว่าอุปกรณ์ที่เป็นปัญหาไม่สามารถทำงานกับที่รับ GFCI ได้

เครื่องใช้ไฟฟ้าบางตัวมีการรั่วไหลในปัจจุบันที่เดินทาง GFCISนี่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงได้รับการป้องกัน GFCIฟังคู่มือหากมันสนับสนุนให้คุณเก็บอุปกรณ์ออกจากร้าน GFCI ให้ทำตามที่คู่มือกล่าว

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อฉันเสียบสาย GFCI เข้ากับเต้ารับ GFCI

ก่อนเกิดข้อผิดพลาดบนพื้นดิน

หากความผิดพลาดของพื้นดินไม่ได้เกิดขึ้นจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นสายไฟและร้าน GFCI ทำงานเหมือนกับสายไฟและทางออกอื่น ๆพวกเขาส่งพลังงานไปยังอุปกรณ์และเครื่องใช้ที่คุณเสียบเข้ากับช่อง

ในกรณีที่ไม่มีความผิดปกติของพื้นดินสาย GFCI และร้านค้าจะทำหน้าที่นี้ความจริงที่ว่าพวกเขาทั้งคู่มีการป้องกัน GFCI จะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลยในกรณีที่ไม่มีความผิดปกติของพื้นดินการป้องกัน GFCI ในสายไฟหรือเต้าเสียบไม่สามารถป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ใดส่งสัญญาณกระแสไฟฟ้า

หลังจากความผิดพลาดของพื้นดิน

นี่คือที่ที่ผู้คนมักจะกังวลพวกเขาคิดว่าสาย GFCI จะรบกวนการทำงานของเต้ารับ GFCI ป้องกันไม่ให้มันสะดุดหรือพวกเขาคาดหวังว่าสิ่งที่ตรงกันข้ามจะเกิดขึ้น

แต่ความกังวลของพวกเขาไม่มีมูลความจริงหากคุณเชื่อมต่อสาย GFCI เข้ากับเต้าเสียบ GFCI พลังงานจะปิดตัวลงทั้งหมดในกรณีที่มีความผิดปกติของพื้นดินไม่สำคัญว่าการเดินทางอุปกรณ์ใดก่อน

หากการเดินทางทางออก GFCI ก่อนมันจะช่วยป้องกันคุณจากการใช้ไฟฟ้าหากการเดินทางสายไฟ GFCI เป็นครั้งแรกมันจะช่วยป้องกันคุณจากการใช้ไฟฟ้าด้วย

เพื่อความชัดเจนการปฏิบัตินี้ไม่จำเป็นต้องเพิ่มการป้องกันของคุณหากทางออก GFCI ทำงานได้คุณไม่จำเป็นต้องใช้กลไก GFCI ออนบอร์ดในสายไฟหากกลไกการทำงานของ GFCI ทำงานได้คุณไม่จำเป็นต้องใช้เต้าเสียบ GFCI

เพียงแค่เลือกหนึ่งคุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปกับอุปกรณ์ GFCI หลายเครื่องเมื่อเต้าเสียบ GFCI หนึ่งแห่งสามารถปกป้องร้านค้าทั้งหมดที่ปลายน้ำ

คุณสามารถ Daisy Chain GFCI ได้หรือไม่?

คุณสามารถเพิ่มช่อง GFCI ให้มากที่สุดในวงจรตามที่คุณต้องการอย่างไรก็ตามการปฏิบัตินี้ไม่สมเหตุสมผลหากคุณติดตั้งเต้ารับ GFCI บนเต้าเสียบที่อยู่ใกล้กับเบรกเกอร์มากที่สุดทางออกทั้งหมดจะได้รับการป้องกัน GFCI

วิธีนี้ราคาถูกเพราะคุณสามารถใช้ GFCI เดียวเพื่อป้องกันหลายช่องในกรณีที่คุณลืมร้าน GFCI มีราคาแพงกว่าร้านค้าทั่วไปสำหรับผู้บริโภคจำนวนมากมันเป็นไปไม่ได้ที่จะซื้อ GFCI สำหรับร้านค้าทุกแห่งในห้องครัวห้องน้ำโรงรถ ฯลฯ

แต่ถ้าเป็นเช่นนั้นทำไมทุกคนที่ Daisy-Chain GFCIS?หากคำนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับคุณ Daisy-chaining หมายถึงการฝึกฝนการเพิ่ม GFCIs หลายตัวลงในวงจรเดียวกัน

กล่าวอีกนัยหนึ่งแทนที่จะใช้ GFCI ในเต้ารับแรกเพื่อป้องกันช่องทางดาวน์สตรีมคุณได้ให้ช่องทางลงสู่ระบบ GFCIS ของตัวเองการฝึกฝนนั้นสิ้นเปลือง แต่ใช้งานได้

ผู้คนทำเช่นนี้เพราะพวกเขาไม่ต้องการให้มีการเดินทางในทางออกหนึ่งเพื่อกีดกันร้านค้าทั้งหมดที่มีอำนาจหากคุณมี GFCI ในแต่ละทางออกการเดินทางใน GFCI หนึ่งครั้งจะส่งผลกระทบต่อเต้าเสียบที่ติดตั้งเท่านั้น

GFCI Daisy เป็นอันตรายหรือไม่?

มันไม่เป็นอันตราย แต่ถ้า GFCIs ดาวน์สตรีมดำเนินการทดสอบตัวเองภายในพวกเขาจะทำให้ GFCIs ต้นน้ำหรือแม้แต่ Breaker GFCI เพื่อเดินทางเพราะมันตรวจพบความผิดพลาด

แต่นั่นทำให้ Daisy-haining สร้างความรำคาญมากกว่าอันตรายDaisy-chaining ปลอดภัย

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Kelle Weber

Last Updated: 06/11/2023

Views: 6582

Rating: 4.2 / 5 (53 voted)

Reviews: 92% of readers found this page helpful

Author information

Name: Kelle Weber

Birthday: 2000-08-05

Address: 6796 Juan Square, Markfort, MN 58988

Phone: +8215934114615

Job: Hospitality Director

Hobby: tabletop games, Foreign language learning, Leather crafting, Horseback riding, Swimming, Knapping, Handball

Introduction: My name is Kelle Weber, I am a magnificent, enchanting, fair, joyous, light, determined, joyous person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.